Englishen

CÔNG TY TNHH MTV CÂN ĐIỆN TỬ HOA PHÚ
slogan

Cân cơ và cân điện tử. Cân nào tốt hơn?

Ai cũng biết, trước khi có cân điện tử chính xác như ngày nay thì ông bà ta đã sử dụng những chiếc cân cơ.

can-co-va-can-dien-tu-can-nao-tot-hon

Ai cũng biết, trước khi có cân điện tử chính xác như ngày nay thì ông bà ta đã sử dụng những chiếc cân cơ. Cân đĩa được chọn trong bán thịt, cân xách được chọn trong bán rau quả, cân đòn được chọn khi mua bán những vật nặng cần hai người khiêng,…. Sau một khoảng thời gian, cân đồng hộ ra đời là một bước tiến đáng kể giúp cho việc cân hàng hóa trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Cân đồng hồ vẫn thuộc dạng cân cơ vì cơ chế định lượng  trong cân nhờ vào cái lò xo bên trong. Bên cạnh đó, người ta cũng áp dụng cân bàn cơ trong việc mua bán hàng hóa, lương thực.

Nhiều người cho rằng: cân điện tử có tính vượt trội hơn hẳn cân cơ về tính năng, cách sử dụng và độ chính xác. Thực chất, cân điện tử được tạo ra nhằm mục đích khắc phục được những yếu điểm mà cân cơ không có được:

- Cân cơ không thể có độ chính xác cao đến 3-4 số lẻ như cân điện tử dùng trong phòng thí nghiệm, cân hóa chất, cân sơn hay quan trọng hơn là trong lĩnh vực cân vàng.

- Cân cơ không thể kết nối được máy vi tính, máy in không kết nối được phần mềm quản lý theo dõi ngày giờ và trọng lượng cân sau mỗi lần cân

- Cân cơ không có nhiều tính năng: trừ bì, đếm, có nhiều đơn vị cân tùy theo mục đích sử dụng và quan trọng là không có màn hình hiển thị khối lượng sau khi cân.

- Cân cơ chỉ sử dụng trong mục đích cân để biết trọng lương của hàng hóa.

Tuy nhiên, chúng ta không nên bỏ qua cái tính năng vô cùng quan trọng là cân cơ có độ bền cao, do cấu tạo đơn giản nên việc hư hỏng cân rất ít hoặc chỉ thay thiết bị do yếu tố bị bào mòn  theo thời gian. Đặc biệt, cân cơ có gía cả khá ổn định  trên thị trường.  Do đó, khi cân những mặt hàng không cần độ chính xác cao, người ta vẫn  ưa chuộng cân cơ nhiều hơn, điển hình: cân đồng hồ vẫn được sử dụng đại trà trong các chợ bình dân, cân bàn cơ đùng để cân đất sét để làm đồ gốm, đồ sứ, cân những mặt hàng phế liệu  sắt thép nặng, cân lương thực  trong các nhà máy xay xát chế biến lương thực, thực phẩm ….Cho nên, tùy mục đích sử dụng, tùy mặt hàng mua bán, chúng ta hãy lựa chọn cho mình cái cân phù hợp nhu cầu. Đừng bỏ nhiều tiền mua một cái cân nhiều tính năng mà chúng ta không sử dụng hết  các tính năng đó. Như vậy sẽ rất lãng phí tiền bạc. Hãy liên hệ Công ty Hoa Phú, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn mua đúng cân  đúng giá phù hợp  đúng mặt hàng các bạn cân.

Tin tức khác Cân điện tử mang đến lợi ích gì cho sản xuất cân Hoa Phú sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc cân có tích hợp cảm ứng điện tử này
Chi tiết...
Mua cân điện tử sức khỏe ở đâu tốt Cân sức khỏe là một loại cân không thể thiếu trong mỗi gia đình hay cơ quan tổ chức, đặc biệt là các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc ở toàn thế giới nói chung và trong nước nói riêng
Chi tiết...
Bạn đã trang bị cho gia đình một cân sức khỏe chưa? “ Sức khỏe là vàng”. Không có sức khỏe tốt mỗi người chúng ta không thể hoàn thành bất cứ một công việc nào từ sinh hoạt cá nhân đến cộng đồng.
Chi tiết...
Cân thủy sản Super SS Nước ta là nước nông nghiệp lớn, trong những năm gần đây, ngành thuỷ hải sản trong nước phát triển rất mạnh. Để phục vụ nhu cầu trên nên cân thủy sản Supper SS ra đời.
Chi tiết...
Cân chuyên dụng cho nhà bếp Cân được thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng, các phím chức năng (on/off/tare). Có nhiều mức cân phong phú, tối đa 5kg, đơn vị dịch chuyển 1g rất phù hợp và tiện dụng cho nhu cầu sử dụng của bạn.
Chi tiết...
Nơi nào bán cân điện tử uy tín tại TPHCM? Hiện nay, việc đo lường trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như của các cá nhân là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.Để đảm bảm được độ chính xác cao đến từng miligam và sự công bằng trong từng phiên cân thì những loại cân truyền thống cơ học là không thể đáp ứng được.
Chi tiết...
Nơi nào bán cân điện tử uy tín tại TPHCM? Hiện nay, việc đo lường trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như của các cá nhân là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.Để đảm bảm được độ chính xác cao đến từng miligam và sự công bằng trong từng phiên cân thì những loại cân truyền thống cơ học là không thể đáp ứng được.
Chi tiết...
Mua cân điện tử giá rẻ Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực Cân điện tử, chúng tôi phân phối các sản phẩm thuộc dòng cân điện tử công nghiệp, cân kỹ thuật và cân phân tích,… của các hãng cân điện tử hàng đầu trên thế giới sản xuất.
Chi tiết...